Top 11 công dụng “thần kỳ” của mầm lúa mạch

I. Mầm lúa mạch là gì?

Lúa mạch là một trong những cây ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ trở thành thực phẩm cho con người, các loại thức uống hảo hạng, lúa mạch còn được sử dụng trong cả chăn nuôi gia súc. Có lẽ chính vì giá trị nó mang lại, không có gì bất ngờ khi lúa mạch xếp thứ 4 trên thế giới về nhóm cây ngũ cốc quan trọng.

Mầm lúa mạch cũng thụ hưởng rất nhiều dinh dưỡng từ cây lúa mạch. Nó được đánh giá có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt được tiêu thụ dưới nhiều dạng thể như nước ép, bột, chất bổ sung,... 

II. 11 tác dụng của mầm lúa mạch

Sau đây, Hạt giống Trường Phúc sẽ giới thiệu bạn top 11 tác dụng của mầm lúa mạch:

- Cải thiện tình trạng sức khỏe cho người bị cảm, ốm.

- Hỗ trợ vấn đề sức khỏe tim mạch.

- Hỗ trợ cải thiện vấn đề thiếu máu.

- Hỗ trợ người bị tiểu đường, giúp cân bằng tỷ lệ đường trong máu.

- Hỗ trợ làm mát gan, thanh lọc cơ thể.

- Hỗ trợ người bị táo báo.

- Giúp phục hồi vết thương.

- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch.

- Hỗ trợ quá trình giảm cân.

- Khử mùi hôi cơ thể.

- Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hoá da.

III. Uống nước ép mầm lúa mạch thế nào cho đúng cách?

Như đã nói, nước ép mầm lúa mạch là một trong những cách giúp hấp thụ đầy đủ dưỡng chất từ loại cây thảo này. Trong nước ép mầm lúa mạch có đến 17 axit amin, protein, vitamin A, B-complex, C, E, I, K. Hơn nữa, nước ép mầm lúa mạch còn giàu chất đạm và chứa tất cả khoáng chất là con người khám phá được.

Các chất dinh dưỡng có trong diệp lục của mầm lúa mạch còn chiếm đến 70%, tức là cao hơn 6 lần so với những loại thực vật khác. Đây cũng là chất hỗ trợ tái tạo máu và làm chậm quá trình lão hoá.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống nước ép mầm lúa mạch đúng cách. Hạt giống Trường Phúc sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi sử dụng loại thức uống này.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý lượng dùng khi mới bắt đầu sử dụng. Chỉ nên pha tối đa 30ml nguyên chất hoặc pha loãng 100ml để cơ thể quen dần với mùi vị, lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể 

Thứ 2, bạn có thể kết hợp với một số loại trái cây khác để hương vị thơm ngon, dễ uống hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không kết hợp với nước cam, chanh, muối vì sẽ gây mất enzyme.

Thứ 3, nên uống từng ngụm nhỏ, nhấm nháp từ từ sẽ cảm nhận được mùi vị và giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ mùi hôi, hỗ trợ ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu.

Thứ 4, nếu sau khi uống, bạn có cảm giác buồn nôn, đây chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn chứa nhiều độc tố bởi chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu lành mạnh. Ngoài ra, việc buồn nôn cũng có thể đến từ nguyên nhân không quen với mùi cỏ đặc trưng của mầm lúa mạch.

Thứ 5, bạn nên sử dụng nước ép mầm lúa mạch khi đói bụng, hoặc trước/sau khi ăn khoảng 30 phút.

Cuối cùng, sau khi ép nên uống càng sớm càng tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 127 Lê Thị Hồng Gấm, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Mê Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Email: hatgiongtruongphuc@outlook.com

Hotline: 0262.395.4361