Liệu ngô ngọt có giá trị dinh dưỡng cao?
- Haravan
- Tin tức
- 05/04/2023
Nguồn gốc của ngô ngọt
Ngô ngọt (hay còn gọi là ngô đường, bắp ngọt, bắp đường) là giống ngô có hàm lượng đường cao. Trong khi các giống ngô thông thường được thu hoạch khi hạt đã chín thì ngô ngọt được thu hoạch khi bắp chưa chín (ở giai đoạn "sữa").
Ngô ngọt là món ăn phổ biến ở nhiều nước trên khắp thế giới
Ngô ngọt xuất hiện đầu tiên ở Mexico từ hơn 9.000 năm trước và được biết đến với tên gốc là "hạt mễ" ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều nước phát triển xem ngô ngọt là thực phẩm chính trong bữa ăn, tiêu biểu như Mỹ. Ngày nay, nó là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn thế giới với nhiều cách chế biến phong phú.
Giá trị dinh dưỡng của ngô ngọt
Theo Tổ chức Dinh dưỡng Thế giới (USDA), trong bắp ngọt có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như:
- Chất xơ, Cellulose: Có tác dụng kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón, thúc đẩy quá trình chuyển hóa Cholesterol.
- Các axit béo không bão hòa trong mầm ngô: Bao gồm 60% Axit Linoleic có lợi cho máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường trao đổi chất của cơ thể và hỗ trợ điều chỉnh chức năng hệ thống thần kinh.
- Canxi: Mỗi 100 gram ngô ngọt có thể cung cấp gần 300mg Canxi, gần bằng lượng Canxi chứa trong sữa.
- Vitamin E tự nhiên: Thúc đẩy phân chia tế bào, trì hoãn quá trình lão hóa, giảm Cholesterol huyết thanh và hạn chế các tổn thương da.
Ngô ngọt mang lại tác dụng gì cho sức khỏe?
3.1. Tăng cường thị lực
Ngô ngọt đặc biệt có nhiều Lutein và Zeaxanthin. Đây là 2 loại Carotenoid có thể giúp hạn chế tình trạng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng đối với những người đang bước vào giai đoạn lão hóa.
Bắp ngọt giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt cho người có tuổi
3.2. Bồi bổ hệ thần kinh
Với rất nhiều các loại vitamin có lợi cho hệ thống thần kinh như vitamin B, Thiamine và Niacin, bắp ngọt rất tốt cho quá trình điều tiết hệ thần kinh và giảm chứng đau đầu.
3.3. Giúp tăng cân cho người gầy
Với 342 calo trong 100 gram ngô ngọt, đây là loại thực phẩm giàu calo, phù hợp với những đối tượng suy dinh dưỡng và đang trong quá trình tăng cân.
Người cần tăng cân nên bổ sung ngô ngọt vào khẩu phần ăn của mình
3.4. Giảm đau nhức xương khớp
Bắp ngọt có chứa nhiều Magie, Sắt, vitamin B và Protein giúp tăng sự liên kết giữa các tế bào trong xương, khớp của cơ thể, từ đó hạn chế được chứng đau nhức xương ở người lớn tuổi.Sữa bắp - Thức uống thơm ngon từ bắp ngọt
Sữa bắp là một trong trong những loại đồ uống phổ biến nhất từ bắp ngọt nhờ vào hương vị ngọt ngào, béo ngậy hoà quyện với mùi thơm đặc trưng từ bắp khiến ai ai cũng mê mẩn, từ trẻ em cho đến người lớn. Sữa bắp cần ít nguyên liệu nên có thể được tự tay chế biến ở nhà rất đơn giản với cách nấu gần giống như nấu sữa đậu nành. Sữa bắp dễ uống, thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa Cholesterol và giá thành của nguyên liệu lại rất phải chăng. Sữa bắp không có Lactose nên có mùi vị tự nhiên, phù hợp với những ai không chịu được mùi sữa bò. Ngoài ra, loại sữa này khi uống nóng hoặc lạnh cũng đều rất ngon.
Sữa bắp từ bắp ngọt thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Địa điểm cung cấp giống ngô ngọt chất lượng cao
Với những giá trị dinh dưỡng và giá trị sức khỏe mà cây ngô ngọt mang lại cho con người, đây thực sự là loại thực phẩm cần thiết trong cuộc sống. Nếu muốn tự tay trồng và thu hoạch ngô ngọt, Hạt giống Trường Phúc sẽ là một địa điểm uy tín mà quý khách nên để tâm.
Hạt giống Trường Phúc được nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua hạt giống
Quý khách có thể nghiên cứu chi tiết sản phẩm hạt giống ngô ngọt tại đây hoặc liên hệ qua hotline 0262.395.4361 để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH GIỐNG CÂY TRỒNG TRƯỜNG PHÚC
Địa chỉ: 127 Lê Thị Hồng Gấm, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Mê Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
Email: hatgiongtruongphuc@outlook.com
Hotline: 0262.395.4361